IMG_6615.JPG

Trang Hướng Dẫn

Tự Học Guitar

Hướng dẫn Điệu Boston trên Guitar

Một điệu nữa rất hay thuộc nhịp 3/4 và cũng rất nhiều bạn không biết chơi, một số thì tưởng là mình biết chơi (nhưng thực ra là nhầm lẫn với điệu Slow Rock của nhịp 6/8). Vì cùng nằm trên nhịp 3/4 nên Valse và Boston có thể chơi thay thế cho nhau, hay nói theo cách khác, bài nào chơi được điệu Valse thì cũng có thể chơi được bằng điệu Boston.


Nếu bạn chưa xem qua bài hướng dẫn điệu Valse thì hãy click vào để xem nhé.

Phần 1: Giới thiệu lý thuyết

Valse và Boston đều thuộc nhịp 3/4, Vậy điểm khác nhau của nó là gì?


Valse và Boston tuy cùng chơi ở nhịp 3/4 nhưng Valse thường chơi nhanh hơn Boston nên sẽ cho cảm giác lôi cuốn hơn, gợi nên 1 chút "cảm hứng" nhún ngảy, khiêu vũ phù hợp với những bài hát có tinh thần vui vẻ, tươi sáng. Còn Boston chậm rãi và sử dụng lối đánh rải đều đặn sẽ tạo cảm giác đượm buồn, tình cảm, phù hợp với những bài có nội dung tâm sự, trầm lắng, nhẹ nhàng, tình cảm.


Cùng là nhịp 3/4 nhưng chỉ cần thay đổi cách chơi đã tạo ra những cảm xúc khác nhau, đó là cái hay của âm nhạc mà người chơi Guitar phải hiểu rõ thì ngón đàn mới "có cảm xúc" được (khác với cái máy đánh nhạc).


Do đó, Thuận gợi ý cho bạn, nếu muốn thể hiện bài hát vui vẻ, tươi sáng, nhún nhảy hãy sử dụng điệu Valse. Nếu muốn thể hiện sự chậm rãi, tình cảm, không gian trầm lắng, nhẹ nhàng, hãy dùng Boston.


Kỹ thuật của Boston khó hơn Valse một chút khi đòi hỏi bạn phải rải thật chính xác và đều đặn các dây một theo "công thức" nhất định xuyên suốt bài hát mà không được làm tịt dây đàn (nếu không bạn sẽ chẳng còn thấy bài hát buồn nữa mà nó sẽ trở thành buồn cười đấy haha).

Phần 2: Hướng dẫn chơi

Đây là Video Thuận chơi mẫu Boston. Hãy xem qua để nắm khái quát:

Sau đó bạn tiếp tục xem qua Video này để tự luyện tập kỹ càng hơn:

Bài này chúng ta sẽ ứng dụng thực hành bài nhỏ ơi nhé

Nếu đã biết chơi Valse thì phải biết chơi Boston thì mới hoàn thành được 2 tiết điệu cơ bản nhất trên nhịp 3/4. Đừng bỏ qua kiểu chơi nào hết nhé


Nếu bạn muốn tập theo kiểu "mì ăn liền" thì 2 Video ở trên là đầy đủ rồi. Nhưng nếu bạn muốn học một cách có hệ thống, có giáo án kèm giáo trình hẳn hoi thì bạn có thể đến lớp đàn của Thuận để học trực tiếp hoặc đăng ký mua Giáo trình tự học để tự học tại nhà nhé.


Chúc bạn luyện tập thật tốt nhé.

Lớp không sử dụng Hotline

văn phòng tư vấn trực tiếp

Nếu bạn cần được tư vấn về học Guitar, hãy gửi tin nhắn vào Facebook Page hoặc Zalo Page bằng cách nhấn vào hình Logo tương ứng ở phía dưới nhé.

  • white zalo icon
  • Facebook

© 2020 by Thuan Guitar Training Class

© 2020 by Thuan Guitar Training Class