IMG_6615.JPG

Trang Hướng Dẫn

Tự Học Guitar

Hướng dẫn Điệu Valse trên Guitar

Điệu Valse là một trong những điệu đơn giản nhất và được sử dụng rất nhiều mỗi khi gặp những bài hát ở nhịp 3/4. Một số bài hát ở nhịp 3/4 rất quen thuộc và đơn giản-dễ tập đối với người mới tập Guitar có thể kể đến như:

 1. Happy birthday

 2. Con kênh xanh xanh

 3. Cho con

 4. Nhật ký của mẹ

 5. Bụi phấn

Đến những bài rất quen thuộc với các bạn trẻ 9x 10x:

 1. Nhỏ ơi

 2. Thời thanh xuân sẽ qua

 3. Khi người lớn cô đơn

 4. Nhắm mắt thấy mùa hè

 5. Em dạo này

Thậm chí những bài nhạc trước những năm 2000 như:

 1. Bước chân lẻ loi

 2. Hãy yêu nhau đi

 3. Người mẹ hiền yêu dấu

 4. Làng tôi

 5. Dòng sông xanh

Phần 1: Hướng dẫn lý thuyết

Tuy là một điệu dễ những giới trẻ ngày nay tập Guitar rất hay bỏ sót những điệu thuộc về nhịp 3/4 mà trong đó Valse là điệu đơn giản nhất.


Thuận đã chứng kiến không biết bao nhiêu lần những bạn trẻ chơi Guitar lóng ngóng, loay hoay không biết phải đệm thế nào khi gặp phải những bài nhịp 3/4. Sau khi tìm hiểu thì Thuận nhận ra các bạn không hề biết điệu Valse nghe như thế nào vì các bạn chỉ nghe pop ballad, hot trend với những kiểu chơi 2/4, 4/4 nên mỗi khi gặp phải bài hát 3/4 thì các bạn thường đánh trật lất.


Nếu bạn theo học với Thuận thì đừng trở thành những người như vậy. Hãy biết chơi hết tất cả các điệu. Giờ Thuận sẽ giới thiệu cho bạn cách tập theo phương pháp của Thuận nhé.

Phần 2: Hướng dẫn thực hành

Bạn hãy xem qua Video này để nghe Thuận chơi mẫu và nắm khái quát điệu Valse:

Sau đó bạn tiếp tục xem qua Video này để tự luyện tập kỹ càng hơn:

Thuận sẽ hướng dẫn bạn chơi bài khi người lớn cô đơn trong Video này

Trên đây là 2 Video cơ bản nhất về điệu Valse mà Thuận đã làm hướng dẫn trên Youtube, bạn hoàn toàn có thể tự tập được nếu như siêng năng và có khả năng tự học tạm ổn. Nếu không bạn hãy đến lớp của Thuận để học nhé.


Điệu Valse là điệu cơ bản nhất trong giáo trình học Guitar của Thuận khi bạn đến Thuan Guitar Training Class để học đàn. Chỉ trong khoảng 2-3 tuần đảm bảo bạn sẽ biết chơi điệu này.


Với Giáo trình tự học, sau khi hoàn thành Vol 1 với những bài tập luyện ngón giúp bạn làm chủ cây đàn thì bạn sẽ được học điệu Valse ngay ở tiết điệu đầu tiên.


Nói như vậy để bạn thấy rằng, điệu Valse là điệu dễ chơi nhất, cơ bản nhất, đơn giản nhất luôn nhưng thật buồn là nhiều bạn chẳng hề biết chơi, nhỡ chẳng may bạn thích một bài nào đó mà nó lại được chơi trên điệu Valse thì sao nào?


Tập ngay thôi!